สร้างแบรนด์อาหารเสริม Oem

อยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง ควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมอย่างไร?

ในปัจจุบันการสร้างแบรนด์หนึ่งๆอาจไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณสนใจในการทำธุรกิจแต่ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเอง คุณรู้หรือไม่ว่าคุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจหรือเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ เพราะปัจจุบันมีโรงงานมากมายที่รับผลิตและช่วยสร้างแบรนด์ให้กับคุณได้โดยที่คุณไม่ต้องลงมือทำด้วยเองเลย หากพูดถึงธุรกิจที่ที่น่าสนใจและน่าลงทุน หนึ่งในนั้นคือธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม เพราะกระแสการดูแลใส่ใจสุขภาพมาแรงมากในปัจจบัน หากคุณสนใจในการทำธุรกิจอาหารเสริม อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม เพื่อให้สามารถเลือกลงทุนกับโรงงานที่ได้มาตรฐานและเพื่อการสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพที่สุด

อยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง ควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมอย่างไร?

วิธีการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม ควรพิจารณาจากหลากหลายปัจจัย ดังนี้

1.เลือกโรงงานที่ได้มาตรฐาน โดยผ่านการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้องทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เช่น การรับรองจากองค์การอาหารและยา ISO GMP HACCP HALAL เป็นต้น ซึ่งการได้รับการรับรองจากองค์กรต่างๆเหล่านี้ จะช่วยเป็นเครื่องการันตีได้ว่าโรงงานสามารถผลิตอาหารเสริมได้อย่างมีคุณภาพและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

3. มีราคาและปริมาณขั่นต่ำในการผลิตที่มีความเหมาะสม โดยไม่สูงมากจนเกินไป

4.ใช้แหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย

5. มีห้องแล็บที่ได้มาตรฐานและมีเทคโนโลยีในกระบวนการผลิตที่ทันสมัย  เพื่อให้สามารถผลิตอาหารเสริมได้อย่างมีคุณภาพและผลิตได้ตามระยะเวลาที่กำหนด

6. มีบริการให้คำปรึกษาแนะนำฟรีโดยไม่เสียค่าบริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ โดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ในด้านการคิคค้น วิจัยเกี่ยวกับสูตรอาหารเสริม ผู้เชี่ยวชาญในด้านการวางแผน การบริหารการตลาด เป็นต้น และที่สำคัญควรมีบริการหลังการขายที่คอยแนะนำ และสามารถช่วยเหลือแก้ปัญหาได้ในภายหลังแม้ว่าจะเสร็จสิ้นการผลิตและส่งมอบสินค้าไปแล้วก็ตาม

7. มีบริการขึ้นทะเบียนจะแจ้ง อย. ให้กับลูกค้า ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก

8. มีบริการแบบ One Stop Service ช่วยบริการครบครันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำแนะนำปรึกษาฟรี ช่วยวิจัยค้นคว้าและทดลองสูตร ช่วยอำนวยความสะดวกในการจดทะเบียนขึ้น อย. ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ ช่วยวางแผนการตลาดให้กับแบรนด์ เพื่อสามารถจำหน่ายสินค้าไปสู่กลุ่มผู้บริโภคได้

ปัจจัยในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมเรียกได้ว่ามีความสำคัญมากในการช่วยสร้างแบรนด์สินค้า หากคุณจำเป็นต้องเลือกลงทุนเพื่อการสร้างแบรนด์ที่ดีที่สุด จึงต้องให้ความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกโรงงานผลิต เพราะหากได้โรงงานที่ดี มีมาตรฐานก็จะช่วยทำให้แบรนด์สินค้าของคุณเป็นแบรนด์ที่ดี มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือไปด้วย

Scroll to Top