วิธีเลือก โรงงานผลิตอาหารเสริม

เคล็ดลับในการเลือก โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ

ในยุคปัจจุบันอาหารเสริมเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จำเป็นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นเพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่ต่างหันมาดูแลตัวเองและใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น บวกกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตลาดอาหารเสริมได้รับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มี โรงงานผลิตอาหารเสริม เกิดขึ้นมากมาย เรียกได้ว่าผู้สนใจลงทุนต่างก็มีตัวเลือกในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมจากโรงงานผลิตต่างๆได้มากขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจอยากลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณอาจยังไม่รู้และยังไม่เคยมีใครบอกคุณมาฝากกัน มาดูกันว่าจากตัวเลือกที่หลากหลายนี้ ควรเลือกโรงงานแบบไหนเพื่อตอบโจทย์ในการสร้างแบรนด์ธุรกิจอาหารเสริมที่มีคุณภาพและตรงต่อความต้องการของคุณได้

เคล็ดลับและข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมมีอะไรบ้าง?

1. โรงงานที่ดีต้องได้มาตรฐานระดับสูง มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และผ่านการรับรองจากหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่น มาตรฐาน ISO มาตรฐาน GMP มาตรฐาน BSI มาตรฐาน HACCP มาตรฐาน HALAL และการรับรอง อย. เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อมั่นใจได้ว่าอาหารเสริมที่ผลิตไปนั้นได้รับการรองรับความปลอดภัย สะอาด และไม่มีสารปนเปื้อนใดๆที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

2. โรงงานผลิตควรมีห้องแล็บที่ได้มาตรฐาน และมีอุปกรณ์เครื่องมือในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อสามารถผลิตอาหารเสริมได้อย่างรวดเร็วทันเวลา มีความสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพ และที่สำคัญควรมีการจัดเก็บสินค้าอย่างเหมาะสมด้วย

3. โรงงานแต่ละแห่งจะมีการกำหนดจำนวนขั้นต่ำในการผลิตที่ไม่เหมือนกันและมีราคาแตกต่างกันไป อันดับแรกจึงควรพิจารณาก่อนว่าคุณต้องการลงทุนในการผลิตมากน้อยเพียงใด แล้วจึงเลือกโรงงานที่เหมาะสมกับความต้องการ โรงงานบางแห่งกำหนดจำนวนขั้นต่ำที่ไม่สูงมากและมีราคาไม่แพง ซึ่งเหมาะสมสำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจที่ไม่ต้องการลงทุนเป็นจำนวนมาก

4. เลือกโรงงานที่มีบริการแบบ One Stop Service ที่สามารถช่วยบริการในทุกขั้นตอนอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบริการให้คำแนะนำหรือปรึกษา ช่วยค้นคว้าวิจัย ทำการทดลองสูตรอาหารเสริมต่างๆ ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามทันสมัยตรงต่อความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค ช่วยวางแผนการตลาดเพื่อสร้างยอดขาย ตลอดจนบริการขึ้นทะเบียนอย. ก่อนการวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดด้วย

5. มีบริการให้คำแนะนำปรึกษาฟรีแก่ลูกค้าในทุกขั้นตอน เพื่อความน่าเชื่อถือและแสดงถึงความดูแลเอาใจใส่ลูกค้าได้ ซึ่งโรงงานผู้ผลิตที่ดีควรมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับด้านธุรกิจอาหารเสริมและมีประสบการณ์ในการทำงาน มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น ด้านการวางแผนการตลาด ด้านการวิจัยค้นคว้าทดลอง ด้านการผลิต เป็นต้น บางครั้งผลิตภัณฑ์ที่ดีเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้สร้างยอดขายที่ดีเสมอไป การวางแผนการตลาดจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยในการสร้างยอดขายที่ดีได้ ดังนั้นการมีทีมงานผู้ดูแลในส่วนนี้ก็สามารถช่วยการันตีได้ว่า เงินที่ลงทุนไปนั้นจะไม่ศูนย์เปล่าและสามารถคืนทุนได้แน่นอน

6. มีบริการหลังการขายที่ดี ซึ่งสามารถให้คำปรึกษาและให้การบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง หากมีปัญหาใดๆก็สามารถแนะนำ ช่วยเหลือในการแก้ปัญหาได้ เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพที่สุด และนี่คือเคล็ดลับดีๆในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณควรรู้ เพราะการเริ่มต้นทำธุกิจในปัจจุบันนั้นไม่ยาก ใครๆก็สามารถทำได้ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใฝ่ฝันอยากทำธุรกิจและอยากมีแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง ควรเริ่มจากกำหนดงบประมาณที่ต้องการลงทุน และเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองและตอบโจทย์ความต้องการ ซึ่งโรงงานบางแห่งได้มีบริการช่วยเหลืออย่างครบครันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการค้นคว้าทดลองจนถึงการทำการตลาดเพื่อช่วยสร้างยอดขายในท้องตลาดได้ ซึ่งสามารถช่วยให้การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเป็นไปด้วยความสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้การเป็นเจ้าของแบรนด์และมีธุรกิจเป็นของตัวเองก็อยู่ไม่ใกล้เกินเอื้อมแล้ว

Scroll to Top